OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตอนที่ 2 นี้ขอพูดถึงเรื่องที่พักประเภท Holiday Park เป็นสถานที่สำหรับนำรถบ้านไปจอดพักซึ่งในสถานที่นั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่นที่เป็นส่วนกลางใช้ร่วมกันและสถานที่พักประเภทนี้นอกจากจะให้รถนอนจอดแล้วยังมีบ้านพักด้วยมีทั้งประเภทที่มี้ห้องน้ำส่วนตัวและใช้ร่วมกันค่ะ

สำหรับการไปในครั้งนี้อาจารย์ตู่พักที่พักคือ

Martin Bay Holiday Park

Manukau top10 Holiday Park

Hot water Beach Top 10 Holiday Park

Rotorua Top 10 Holiday Park

Takapuna Beach Holiday park

 

Martin Bay Holiday Park

ที่นี้บรรยากาศดีมากค่สถานที่ะสะอาดอยู่ติดกับชายหาด คนทีมาพักบอกว่าที่นี้คนจะเต็มก็ตอนช่วงหน้าร้อนเขามาเล่นกีฬาทางน้ำกันค่ะ ที่ Martin Bay Holiday Park นี้ จะมีที่พักแบบ caravan และแบบที่พักด้วยค่ะ และที่เห็นจอดอยู่เป็นเหมือนรถที่ตบแต่งเป็นบ้านสวยงามน่ารัก…ความสะดวกของที่นี้ก็คือมีห้องครัว ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และห้องนั่งเล่นที่ใช้ร่วมกันค่ะ ค่าที่พักสำหรับ 2 คนราคาคืนล่ะ 34 USNZ ค่าน้ำอุ่นครั้งล่ะ 50 Cent ได้เวลา 5 นาทแต่ถ้านำเงิน 50 Cent ไปแลกเหรียญที่พนักงานจะได้เวลาของน้ำอุ่นเป็น 10 นาที

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่พักอยู่ติดชายหาดเหมือนมีทะเลส่วนตัว

4

บรรยากาศอีกด้านหนึ่งจะเป็นภูเขาเราจะเห็นแกะด้วยค่ะ

5

6

บรรยากาศบางส่วนของที่พัก..ที่เห็นนี้มีเจ้าของนะค่ะแต่ช่วงนี้ไม่มีคนมาพักอาจเป็นเพราะช่วงนี้มีฝนตกเล่นน้ำทะเลไม่ได้

8

สำนักงานค่ะมาถึงก็จอดรถและเดินเข้ามาติดต่อได้เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ท่านผู้นี้น่าจะเป็นเจ้าของค่ะเขาพักอยู่ด้านบนของสำนักงานเรามาถึงที่ Martin Bay Holiday Park ก็เกือบจะทุ่มครึ่งแล้วค่ะ..เขาบอกว่าสำนักงานจะปิดก็ตอน สองทุ่ม

10

อาคารที่เป็นห้องครัวค่ะเป็นครัวรวม

12

มีอุปกรณืเช่นเตาอบ ไมโคเวป ตู้เย็น เครื่องปิ้งขนมปัง น้ำร้อนให้ใช้ฟรี ๆ ค่ะ (มีครัวแล้วการเดินทางถ้าเราคิดว่าเราหุงข้าวไม่เก่งหรือกลัวจะดิบไปก็พกหม้อหุงข้าวแล็กๆๆติดไปด้วยนะค่ะ)

13

เสน่ห์ของการพักแบบนี้่ก็คือการทำครัวร่วมกับผู้อื่นทำให้เราได้พูดคุยกันค่ะเป็นการฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วยและขอคำแนะนำในเรื่องการท่องเที่ยวหรือการใช้อุปกรณ์ได้ค่ะ

14

อาคารห้องนั่งเล่นและด้านนอกอีกฝั่งมีเตาปิ้งบาบีคิวและสนามเด็กเล่นค่ะ

15

16

17

18

ช่วง Low season ก็ดีไปอย่างทำอะไรสบายไม่มีคนชอบค่ะเงียบดีเหมาะกับการมาพักผ่อนแต่ก็ได้อย่างเสียอย่างนะเพราะอาจเจออุปสรรค์คือฝนตกๆๆหยุดๆๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนของห้องน้ำจะแยกเป็นชายหญิงค่ะ..ภายในจะมีทั้งห้องสุขาและห้องอาบน้ำค่ะ

20

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

22

23

24

25

ที่หยอดเหรียญถ้าไปแลกเหรียญสำหรับหยอด 50 cent จะได้มาสองเหรียญ..เหรียญหนึ่งน้ำอุ่นจะทำงานให้ 5 นาที หยอดสองเหรียญได้ 10 นาที

26

27

ส่วนอันนี้เราเอาเหรียญ 50 cent หยอดไปจะได้น้ำอุ่นแค่ 5 นาที..มีคุณป้าฝรั่งที่มาพักแนะนำบอกว่าให้ถอดทุกอย่างบนตัวให้หมดแล้วค่อยมาหยอดเหรียญ

28

ห้องซักผ้าน่าจะซักผ้า 4 เหรียญ อบผ้า 1 เหรียญ 10 นาที

29

เราจอดรถอยู่ไม่ไกลจากห้องน้ำค่ะเดินเข้าห้องน้ำได้สะดวกใกล้นิดเดียวเอง

DSCF0687

DSCF0689

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นี้คือพิกัดที่พักค่ะเพื่อความสะดวกถ้าไปเที่ยวและพักที่นี้ไปตามนี้เลยค่ะและท่านผู้อ่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่งเติมได้ที่เวปไซร์ http://www.martinsbayholidaypark.co.nz/

ยังมีต่อนะค่ะขอให้มีเวลาว่างแล้วจะกลับมาเขียนต่อค่ะ