IMG_2609

วันที่ 1 ของการเดินทาง

เราเดินทางออกจากบ้านในเวลาตี   5 จัดการที่เค้าเตอร์เรียบร้อยเราก็แวะไปทานอาหารเช้าที่ King Power Lounge ไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจอาหารและการบริการของพนักงานทุกคนน่ารักจัดหาอาหารอร่อย ๆ มาให้

1.1

2

มาที่ King Power Lounge ให้เดินมาสุดทาง A 1 -16 จะเจอเลยค่ะหาไม่ยาก

1

3

นับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยก็จัดการมาแลกเงินค่ะและรอขึ้นเครื่องสายการบินคาร์เธ่ย์จะแวะที่ฮ่องกงก่อนประมาณ 2 ชั่วโมงไม่นานเลยค่ะเพราะในสนามบินมี WiFi ให้ใช้ฟรี การบริการและอาหารบนเครื่องบินบริการดีมากค่ะที่สำคัญเครื่องบินจากฮ่องกงไปญี่ปุ่นเป็นเครื่องใหม่และใหญ่นั่งสบายคนไม่เยอะ

4

6

มาถึงสนามบินฮ่องกงเราก็นั่งเล่นอินเตอร์เน็ตสักพักและเดินไปขึ้นเครื่องไม่ยากค่ะมีรถไฟเชื่อมระหว่างอาคารเพื่อไปขึ้นเครื่อง

5

อาหารพอทานได้แต่ไอศกรีมอร่อยค่ะ

จากฮ่องกงมาญี่ปุ่นสบาย ๆ มาถึงสนามบินนาริตะ 20.20 น. จัดการผ่านพิธีการเรียบร้อยเราก็มา รอ รถ Shuttle bus ของโรงแรมมารับโดยมารอที่ป้ายเลขที่ 26 (ก่อนไปควรเช็ครอบว่ารถมาช่วงเวลาเท่าไรบ้างถ้าเรามาช่วงหน้าหนาวไปยืนตากอากาศเย็นๆๆคงไม่ดีค่ะเดี่ยวจะป่วยเป็นไขแล้วจะเที่ยวไม่สนุก)

7

8

รถ Shuttle bus ของโรงแรมสะอาดนั่งสบายเรามาถึงโรงแรมพนักงานให้การบริการดี

9

10

            ห้องพักใหญ่นอนสบายมี WiFi ให้ใช้ฟรีสัญณาณแรงแต่ที่โรงแรมไม่มีอาหารเช้าให้นะค่ะวันนี้เรา วันนี้เราเดินทางมาทั้งวัน…ที่พักสะอาดนอนสบาย…การมาเที่ยวต้องพักผ่อนเยอะๆจะได้มีแรงในการเดินทางในวันต่อ ๆ ไป

วันที่ 2 สำหรับการเดินทาง

วันนี้เราไม่รีบร้อนไปแบบสบาย ๆ การมาเที่ยวครั้งนี้เราไม่ได้ไปไหนมากส่วนใหญ่ก็เป็นสถานที่ที่เราเคยไปมาแล้วทริปนี้เน้นที่มาเที่ยวลานสกีค่ะอย่างอื่นถือว่าเป็นกำไรและพาหลานสาวมาเที่ยว

เช้าเราก็มาเดินเล่นรอบๆ โรงแรมดูสถานที่สังเกตว่าโรงแรมแถวนี้เป็นโรงแรมใหญ่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่มาถึงญี่ปุ่นตอนดึกหรืออีกอย่างก็พวกที่จะต้องเดินทางกลับในช่วงเช้ามากๆ

1

เราออกจากโรงแรมในเวลาประมาณ 10.00 น. นั่งรถ Shuttle bus ของโรงแรมกลับมาที่สนามบินอีกครั้ง พอถึงสนามบินเราก็จัดการแลกตั๋ว JR Pass เพื่อที่จะขึ้นรถไฟนะริตะเอกซ์เพรส เดินเข้าไปในสถานีดีใจมากเห็นนะริตะเอกซ์เพรส เวอร์ชั่นใหม่ๆ และแล้วก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดไม่แน่ใจว่ารางรถไฟมีปัญหาอะไรหรือมีอุบัติเหตุอะไรไม่รู้ นะริตะเอกซ์เพรส ไม่สามารถวิ่งได้เราต้องนั่งรถไฟธรรมดาเข้าโตเกียว…. อุสส่าห์ไปซื้ออาหารกล่องเพื่อจะเอาไปนั่งกินให้สบายใจบนรถไฟ…อดเลย

2

ทุกคนงงค่ะรถมาแล้วทำไมขึ้นไม่ได้สอบถามก็ไม่รู้เรื่องเริ่มเห็นคนเดินออกเราก็เดินไปถามเจ้าหน้าที่ว่ารถนะริตะเอกซ์เพรส ไม่สามารถให้บริการได้เราต้องไปขึ้นรถไฟธรรมดาเจ้าหน้าที่ให้บัตรอะไรมาก็อ่านไม่ออกค่ะไปติดต่อที่เค้าเตอร์ก็ได้ขึ้นรถไฟเข้าไปที่สถานีโตเกียว

3

การเดินทางมายังสถานีโตเกียว เริ่มจากสนามบินนะริตะNarita Station โดยใช้รถไฟ JR สาย Keisei Limited Express มาลงที่สถานีนิปโปริ Nippori  Station และต่อรถไปลงที่สถานีโตเกียว Tokyo Station โดยใช้รถไฟสาย Yamanote Line 

2027_new_01

การเดินทางค่อนข้างใช้เวลามากหิวก็หิวอาหารที่ซื้อไว้เพื่อจะเอาไว้กินบนรถไฟนะริตะเอกซ์เพรสกลับกลายมาเป็นภาระให้เราต้องหิ้วและต้องเก็บไว้กินเป็นอาหารเย็น

พอถึงสถานีโตเกียวเราก็เดินหาร้านหาอาหารกินกันก่อนเลยเพราะนี้ก็บ่ายโมงเกือบสองโมงเช้าแล้วและผลของอาหารก็สั่งแบบเดียวกันเป็นไข่ดิบเราก็กินไข่ดิบไม่เป็นก็ต้องเอาหมูแดดเดียวเรามากินกับบะหมี่

4

เราจะเห็นว่าราคาอาหารไม่สูงมากแต่ถ้าบวกลบคูณหารแล้วราคาก็ร้อยกว่าบาทแล้วบ้านเขาถือว่าราคาไม่สูงมากเห็นคนเยอะเราเต้องลองชิมดู

ร้านอาหารราคาไม่แพงขนาดนี้เราต้องช่วยเหลือตัวเองพอเข้าร้านเราก็จัดการไปที่เครื่องเลือกกดตามรายการอาหารที่เราต้องการ….แต่ปัญหาของเราคืออ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกก็กดมั่วไปทั้งสามจานเหมือนกัน…อย่างที่บอกว่าบะหมี่กับไข่ดิบราคาจานล่ะ 550 เยนประมาณว่าหิวมากก็ไม่เลือกอะไรมาราคาประมาณนี้น่าจะโอเค

5

เคยเห็นรายการอาหารญี่ปุ่นในทีวีอาหารประเภทนี้…ถือว่าดี  แต่เสียดายเรากินไม่เป็น…..เพราะกลิ่นคาวของไข่มั่งเลยไม่กล้ากิน

วันนี้ทั้งวันหมดไปกับการเดินทางเพราะโรงแรมที่เลือกไว้พักในวันนี้อยู่ไกลจากสถานีโตเกียวไปอีกต้องนั่งรถประมาณ 30 นาที….แต่ก็สะดวกเ…พราะที่พักราคานี้ก็ต้องอยู่ไกลเราพักที่โรงแรม Toyoko Inn Tokyo เป็นโรงแรมใหม่สะอาดมีอาหารเช้า..อาหารก็พอจะทานได้ค่ะตามสไตล์ญี่ปุ่น

2-tokyo-jr

การเดินทางมาโรงแรมเริ่มต้นที่สถานีโตเกียวขึ้นรถไฟ JR สาย Chuo Line (Rapid Service) มาลงที่สถานีทาชิกาว่า Tachikawa จากสถานีรถไฟ…มายังโรงแรมให้เดินออกจากที่เก็บตั๋ว…แล้วเลี้ยวขวาก่อนเดินมาประมาณ 20 เมตร …มองไปทางซ้ายมือจะมีทางออกเล็ก ๆ ให้ออกมาและลงบันไดนี้เลย….ไม่ต้องเดินออกไป…ที่นี้ถ้าเดินออกไปจะงงเพราะเป็นแบบสะพานลอบเป็นรถสี่เหลียมที่ข้ามถนนไปอีกฝังหนึ่ง

พอเราเดินลงบันไดก็เดินตรงอย่างเดียวเลยโรงแรมอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟพอลากกระเป๋าไหวจะเห็นโรงแรมชัดมากให้มองที่ป้ายเป็นโรงแรมใหม่ถ้านอนกลางคืนจะได้ยินเสียงรถไฟ

6

12

13

อย่างที่บอกในตอนต้นว่าเราเสียเวลาในการเดินทางเยอะมาถึงโรงแรมก็เย็นมากแล้วเราเลือกที่จะเดินเล่นแถวๆสถานีรถไฟ…..ชอบดูวิถีชีวิตของคนกับการซื้อของ…เลยไม่พลาดที่จะเดินลงใต้สถานีรถไฟ JR มีของขายเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตและมาสะดุดตาตรงร้านที่ขายอะไรก็ไม่รู้คนยืนรอเยอะ…เราไม่รอช้าไปต่อคิวซื้อด้วยคน..ลองมากินดูสิว่าจะอร่อยแค่ไหนทำไมคนจึงรอเยอะขนาดนี้..ขนมญี่ปุ่นก็คงจะถูกปากคนญี่ปุ่นอาจไม่ถูกปากเราก็ได้ค่ะวัดดวงเอา

7

วิธีซื้อของที่ญี่ปุ่นไม่ยากค่ะ…ใช้วิธีชีนิ้วเอาว่าจะเอาอะไร….และยกนิ้วว่าจะเอาอย่างละกี่อัน..0เขาเรียกว่าการใช้วิธี  Body language ง่าย ๆ เป็นการสื่อสารด้วยภาษากาย

 ถ้าท่านต้องการรับประทานอาหารที่มีราคาไม่สูงมากนักและไม่รังเกรียดกับการซื้อไปนั่งกินเองไม่หรูหราแบบร้านอาหารและเป็นการเที่ยวแบบประหยัดก็มาที่ซุปเปอร์เลยค่ะราคาที่เราพอรับไหวเที่ยวมาอันดับแรกกินเป็นเรื่องรองค่ะ..

9

10

พนักงานขายน่ารักอัธยาศัยใจคอดียิ้มแย้มแจ่มใสไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากกลับไปเที่ยวอีก

การเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าหรือที่ตลาดเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมและการค้าสิ่งหนึ่งที่เห็นคือในซุปเปอร์มาร์เก็ตของที่นี้มีอาหารไทยส่งออกมาขายด้วย..แอบดีใจว่าอาหารเราอร่อยถึงขนาดเขาสั่งมาขาย

8

เนื่องมาจากอากาศข้างนอกเย็นมากเราคงเดินไม่ไหวขอกลับไปกินอาหารค่ำที่โรงแรม…ก่อนเข้าที่พักเราก็แวะร้านสะดวกซื้อ..ซื้อบะหมี่สำเร็จรูป นม และกาแฟมากิน

11

อีกอย่างมื้อนี้เราก็ได้กินอาหารที่ซื้อมาตั้งแต่สนามบินมารวมกินเป็นอาหารเย็นด้วยอะไรก็ตามทีทิ้งไม่ได้ค่ะเป็นเงินหมดเสียดาย

12

แล้วเจอกันตอนต่อไปค่ะจะพาไปเที่ยวลานสกีสัมผัสความสวยของฤดูหนาวกันค่ะ