DSCF0492

วันนี้เราจะไปเที่ยวที่ลานสกี Gala Yuzawa

การเดินทางจากโรงแรมเริ่มต้นที่สถานีทาชิกาว่า Tachikawa ขึ้นรถไฟ JR สาย Chuo Line (Rapid Service) มาลงที่สถานีโตเกียว ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

2-tokyo-jr

มาถึงสถานีโตเกียวเราก็รีบไปจองตั๋วรถไฟเพื่อเดินทางไปที่ลานสกี Gala Yuzawa เราจองได้ในเวลา 10.55 น.ไปถึงสถานี Gala Yuzawa เวลา 12.25 น.ค่ะใช้เวลา1.30 นาทีค่ะ

2

จองตั๋วได้แล้วเราก็นั่งคอยเวลารถไฟจะออก ท่านจะเห็นบรรไดทางขึ้นเพื่อไปขึ้นรถไฟในญี่ปุ่นบางสถานีไม่มีบรรไดเลื่อนค่ะต้องแบกกระเป๋าดังนั้นถ้าท่านมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วมาเที่ยวด้วยตนเองขอแนะนำว่าอย่าเอากระเป๋าเดินทางใบใหญ่มากนะค่ะเพราะเราจะลากกระเป๋าขึ้นบรรไดไม่ไหวค่ะ

3
เราใช้ตั๋ว JR Pass ขึ้นรถไฟฟรีค่ะ..(ถ้าเป็นไปได้ท่านควรจะจองตั๋วไว้ล่องหน้าก่อนก็ดีนะไม่อย่างนั้นท่านจะต้องแยกกันนั่งกับเพื่อน…. แต่ถ้ากลัวเรื่องที่นั่งไปถึงสถานีแล้วค่อยจองตั่วก็ได้) รถไฟขบวนนี้ไปจนสุดสายที่ลานสกี Gala Yuzawa…….ระว่างทางเห็นคนถือเครื่องเล่นสกียังไม่ต้องลงหรือตกใจเพราะระยทางที่รถไฟผ่านจะมีลานสกีหลายที่ค่ะแต่เราเลือกแบบง่ายลงรถไฟแล้วก็ถึงลานสกีเลย

4

ถึงสถานีสุดท้ายก็พอดีกับลานสกี Gala Yuzawa ก่อนกลับเราไปเดินดูตารางรถเพื่อไม่ให้พลาดเราจองรถเที่ยวกลับเลยค่ะ

2014-07-27_134251

การเดินทางมายังลานสกี Gala Yuzawa เริ่มต้นที่สถานีโตเกียว Tokyo Station โดยใช้รถไฟสาย JR Joetsu Shinkansen

เดินออกจากสถานีรถไฟก็ถึงสถานที่ภายในอาคารก่เพื่อซื้อตั๋วสำหรับขึ้นไปที่ลานสกีเราจะต้องมาจองตั๋วเพื่อขึ้นกระเช่าในราคาคนละ 1,200 เยน

5

ภายในสถานีจะมีอุปกรณ์การเล่นสกีให้เช่าแต่เรายังไม่ต้องเช่าก็ได้ ขึ้นไปข้างบนก็มีอุปกรณ์การเล่นสกีให้เช่าเหมือนกัน….ได้ตั๋วเรียบร้อยแล้วให้เดินขึ้นชั้นที่สองไปขึ้นกระเช้า

6

7

8

9

จากประสบการณ์ที่พยายามหัดเล่นสกีสมัยยังสาวที่นิวซีแลนด์ถ้าเราเล่นไม่เป็นเราไปเช่าอุปกรณ์การเล่นสกีเขาจะมีครูสอนให้ค่ะ..ในภาพที่เห็นข้างบนน่าจะกำลังเรียนวิธีการเล่นสกีอยู่ค่ะ

นอกจากข้างบนจะมีอุปกรณ์การเล่นสกีให้เล่นแล้วยังมีร้านอาหารด้วยค่ะจะอยู่ตั้งแต่เช้าจนถึงลานสกีปิดก็อยู่ได้เลยค่ะ

10

11

12

13

14

ไหน ๆ ก็มาแล้วเล่นสกีก็ไม่เป็น สโนว์บอร์ด ก็เล่นไม่ได้ไปเช่าอุปกรณ์ที่เด็ก ๆ เล่นดีกว่า เขาเรียกอะไรไม่รู้แต่เล่นก็สนุกดี ค่าเช่าราคา 600 เยน…แต่ถ้าจำไม่ผิดเขาคิดเป็นรายชั่วโมง..เราจำไม่ได้แล้วค่ะว่าเราเช่ากี่ชั่วโมง

ที่ลานสกีสนุกมาก…..เราอยู่จนค่ำถึงได้ลงไปที่สถานีรถไฟแต่ว่ารถไฟยังไม่มาเราก็ไปนั่งในห้องชั้นที่ 2 เห็นคนญี่ปุ่นเขาเดินขึ้นไปก็เดินตาม ๆ ไปค่ะเป็นห้องที่อบอุ่นมากเลยค่ะได้เห็นวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นเขาเป็นอย่างไรนั่งกินขนมดื่มเบียร์ เพื่อรอรถไฟมารับกลับโตเกียวค่ะ..ในห้องถึงแม้จะมีคนเยอะแต่ไม่มีเสียงดังเลยคนญี่ปุ่นเขามีระเบียบกันจริง ๆ

15

 

กลับถึงสถานีรถไฟโตเกียวก็ได้เวลากินอาหารค่ำ เดินดูว่าจะกินร้านไหนดีก็ไปตามกลิ่นราเม็งเลยไป 3 คนแต่สั่งอาหาร 2 อย่าง เป็นเพราะจานใหญ่มากกินไม่หมดที่ร้านก็ใจดีจังเลยเอาจานมาให้เราแบ่งกัน..มื้อนีราคา 1,940 เยน